Giá trị dinh dưỡng trong cua biển là thực phẩm rất tốt cho tim mạch
Do trong cua biển có khá nhiều dưỡng chất giữ vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tim mạch như canxi, magie và omega 3, vì vậy mà thịt cua biển được đánh giá là một trong những loại thực phẩm lý tưởng nhất để duy trì hoạt động ổn định của tim mạch. Theo nghiên cứu của các chuyên gia trong 100g thịt cua biển có chứa đến 500mg-1000mg chất béo với hàm lượng lớn là omega 3
Đồng thời, trong thịt cua có chứa một lượng lớn vitamin nhóm B, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, hỗ trợ tái tạo tạo các tế bào hồng cầu cũng như đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của các axit amin. Chỉ cần ăn 1 con cua biển 1 ngày hay những món ăn ngon của Hàn Quốc được chế biến từ cua biển thì đã có thể cung cấp cho cơ thể bạn hơn 100% nhu cầu vitamin B12 cần thiết.
Giá trị dinh dưỡng trong cua biển rất giàu chất khoáng
Theo nghiên cứu, 1 con cua biển có thể cung cấp khoảng 3-8% lượng sắt và kali mỗi ngày. Trong thịt cua có một lượng lớn dưỡng chất kẽm và đồng cần thiết cho các phản ứng hóa học trong cơ thể để cung cấp năng lượng cũng như hình thành những mô liên kết, đồng thời tổng hợp protein và các chất dẫn truyền thần kinh.
Giá trị dinh dưỡng trong cua biển là giàu protein
Nếu so với các loại thịt cá khác thì gia súc, gia cầm đem đến một lượng protein cao hơn và dễ tiêu hóa hơn phù hợpđể bồi bổ năng lượng cho những người vừa ốm dậy, người già và trẻ nhỏ. Ngoài ra lượng protein dồi dào trong cua biển còn có tác dụng bổ khí, trợ dương, giúp sinh tinh. Những món ăn hấp dẫn của Hungary được chế biến từ cua biển luôn được lựa chọn rất nhiều vì nó mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết khi bạn ăn những món ăn này.
Giá trị dinh dưỡng trong cua biển là ngăn ngừa ung thư
Tất cả các động vật có vỏ như cua có số lượng lớn selen.Selenium là một chất chống oxy hóa, và hủy bỏ những chất gây ung thư cadmium, thủy ngân và arsenic, có thể gây ra các khối u. Selen cao trong máu trong máu dẫn đến giảm tỷ lệ ung thư. Trong thực tế, lysate chiết xuất từ máu màu xanh của con cua được sử dụng để phát hiện viêm màng não và cột sống để chống ung thư.
Giá trị dinh dưỡng trong cua biển rất giàu Axit béo Omega-3
Thịt cua biển rất giàu axit béo omega-3 giúp làm giảm độ dính của tiểu cầu trong máu, do đó làm cho các tế bào máu đỏ linh hoạt và đảm bảo dòng chảy mượt mà hơn.
Giá trị dinh dưỡng trong cua biển chứa nhiều Vitamin B12
Trong cua cũng có nhiều vitamin B12, chúng ta cần 2,4 microgram mỗi ngày. Một phần ăn 75g thịt cua cung cấp 9,78 microgram Vitamin B12. Vitamin B12 giúp cơ thể sản xuất tế bào hồng cầu khỏe mạnh.Các vitamin cũng hỗ trợ chức năng não bình thường. Cơ thể bạn chứa đủ lượng vitamin B12 có thể làm giảm nguy cơ của bệnh tim mạch.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét