Cua biển thường sống tại các đầm vuông, biển nên thường mang rất nhiều bùn đất trên cơ thể và hệ đường ruột. Khi mua về cần được sơ chế làm sạch đúng cách nếu không sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Dưới đây sẽ là một vài chia sẻ về cách sơ chế cua biển trước khi chế biến từ "Thực phẩm vì sức khỏe" chuyên cung cấp cua biển ngon giá rẻ.
Cua biển khi còn sống thường rất khỏe, có rất nhiều người đã gặp phải tình trạng bị cua biển cắp tới mức đứt tay, chảy máu. Để tránh tình trạng này xảy ra, bạn cần hết sức lưu ý và thực hiện theo các bước sau.
Để làm sạch cua, bạn cần làm cho cua chết mới tiến hành cắt dây và làm sạch. Cua sau khi mua về, để nguyên dây trên mình cua( Thường cua được cột chặt bởi dây trói) rồi lấy tay lật cái yếm dưới bụng của cua lên, dùng dao nhọn chọc thẳng vào chỗ hõm dưới bụng của nó, đến khi chân và càng của nó duỗi ra.
Khi đó, cua đã chết, bạn sẽ tiến hành cắt bỏ dây, dùng bàn chải chà sạch mình cua, 2 càng, chân đặc biệt chú ý hai bên hông cua là nơi bám bùn đất nhiều nhất.
Tiến hành loại bỏ phần yếm và phổi cua trước khi chế biến.
Tiến hành loại bỏ phần yếm và phổi cua trước khi chế biến.
Nếu bạn làm món hấp, thì có thể tách mai cua ra khỏi thân, trường hợp luộc chấm muối tiêu chanh hay nướng thì không cần. Tùy theo món ăn bạn chế biến mà có thể chặt cua làm 2, làm 4 hoặc để nguyên con. Đối với càng cua, bạn nên đập dập hơi vỡ để gia vị ngấm đều trong quá trình chế biến.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét